Giải Đáp Mắt Viễn Thị Có Mổ Được Không?

Chia sẻ

Những nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy tỷ lệ tật khúc xạ đang ngày càng gia tăng ở nước ta. Trong đó, viễn thị là một vấn đề về thị giác vô cùng phổ biến. Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có thể mắc phải căn bệnh này, vậy nên nhu cầu điều trị cũng tăng cao. Nhưng mắt viễn thị có mổ được không và khi nào nên mổ viễn thị, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Mắt viễn thị có mổ được không?

Để điều trị viễn thị một cách triệt để thì bạn cần dùng đến các phương pháp phẫu thuật. Mặc dù hầu hết hình thức này chỉ được sử dụng để điều trị cận thị nhưng trên thực tế, can thiệp mổ còn được dùng cho những bệnh nhân viễn thị. Vậy nên mắt viễn thị có mổ được không? Bạn hoàn toàn có thể đi mổ để cải thiện tình trạng mắt một cách tốt nhất. 

Phương pháp điều trị mổ mắt sẽ giúp điều chỉnh độ cong của giác mạc bằng cách định hình lại. Có những hình thức mổ mắt phổ biến như: 

Phẫu thuật LASIK (Laser-assisted in-situ keratomileusis)

Đây là một thủ thuật mà trong đó các bác sĩ sẽ sử dụng một vật dụng mỏng có hình lưỡi để cắt vào phần giác mạc của bệnh nhân. Sau đó sử dụng laser excimer nhằm loại bỏ những lớp ở trung tâm giác mạc để điều chỉnh được độ cong. Laser excimer khác biệt rất nhiều với laser vì phương pháp này không tạo ra nhiệt. Khi đã hoàn thành thì phần nắp mỏng của giác mạc sẽ được định vị lại.  

Phẫu thuật LASIK (Laser-assisted in-situ keratomileusis)

Phẫu thuật LASEK (Laser-assisted subepithelial keratectomy)

Thay vì tạo thêm một nắp ở giác mạc thì bác sĩ sẽ tiến hành mổ để tăng một nắp che gồm vỏ bảo vệ mỏng của giác mạc. Sau đó họ sẽ dùng laser excimer để định hình lớp ngoài của giác mạc và dốc đường cong rồi tiến hành đặt lại vị trí của nắp biểu mô. Bệnh nhân có thể đeo một ống kính tiếp xúc nhằm bảo vệ mắt sau vài ngày mổ mắt. 

Phẫu thuật PRK (Photorefractive keratectomy)

Tương tự như với phương pháp mổ LASEK, phẫu thuật PRK sẽ tác động để các biểu mô phát triển tự nhiên cho phù hợp với hình dạng của giác mạc. Sau khi thực hiện tiểu phẫu thì bệnh nhân có thể sẽ phải đeo một thấu kính tiếp xúc và băng bó vài ngày. 

Phẫu thuật PRK sẽ tác động để các biểu mô phát triển tự nhiên cho phù hợp với hình dạng của giác mạc

Phẫu thuật CK (Conductive keratoplasty)

Phương pháp mổ này sẽ sử dụng năng lượng sóng vô tuyến tác dụng nhiệt lên những vị trí ở xung quanh giác mạc. Hiệu quả của hình thức mổ mắt tương tự như bọc nhựa bằng nhiệt. Thêm nữa, mức độ thay đổi độ cong của giác mạc phụ thuộc rất lớn vào số lượng, khoảng cách của các điểm. Tuy nhiên kết quả của phẫu thuật CK không phải là mãi mãi. 

Khi nào nên tiến hành mổ viễn thị?

Các bác sĩ sẽ dựa theo mức độ viễn thị để dùng năng lượng laser sao cho hợp lý nhằm thay đổi công suất quang học của giác mạc. Mổ mắt có thể được chỉ định cho những người viễn thị từ +1 đến +10 D. Tuy nhiên bệnh nhân muốn mổ phải trên 18 tuổi, có độ viễn ổn định.

Ngoài ra, chống chỉ định mổ mắt trong những trường hợp người bệnh đang mắc những bệnh cấp hay mãn tính như: viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, Glôcôm, giác mạc hình nón. Hoặc những bệnh nhân có bệnh lý toàn thân ảnh hưởng đến việc phẫu thuật, phụ nữ mang thai, đang cho con bú.

Phẫu thuật mắt viễn thị

Một số phương pháp điều trị viễn thị không cần mổ 

Mắt viễn thị có mổ được không? Bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức này để mắt khỏi viễn thị triệt để. Nhưng bạn nằm trong trường hợp chống chỉ định mổ mắt thì bạn cần phải làm thế nào? Sử dụng bộ đôi thảo dược Pylopi chính là giải pháp hoàn hảo nhất bạn không nên bỏ qua. 

Bộ đôi thảo dược Pylopi – giải pháp hoàn hảo cho đôi mắt bị viễn thị

Đây là một sản phẩm được làm từ thảo dược có khả năng điều trị các bệnh về khúc xạ vô cùng tốt, trong đó có viễn loạn thị. Bộ đôi này được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, hiện đại của Châu Âu nên chất lượng là điều không cần phải bàn cãi. Không chỉ có khả năng cung cấp chất chống oxy hóa, loại bỏ những gốc tự do trong mắt mà sản phẩm này còn tăng cường độ đàn hồi cho thủy tinh thể và hỗ trợ quá trình hồi phục mắt nhanh chóng hơn. 

Qua bài viết trên đây Pylopi.com đã giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi mắt viễn thị có mổ được không. Mổ mắt chính là phương pháp trị bệnh triệt để nhất, nhưng hình thức này lại rất tốn kém và tiềm tàng ít nhiều rủi ro. Vì thế bạn hãy suy tính kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Bí Quyết Nhãn Khoa Cho Người Viễn Thị 

Nguồn : PyLoPi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *